Kích thước cửa đi 1 cánh phù hợp với phong thủy
  • 01/07/2020
  • Tin tức

Có được kích thước tiêu chuẩn cho cửa đi 1 cánh sẽ mang lại sự cân đối, phù hợp với không gian và còn có giá trị về mặt phong thủy. Bài viết tư vấn tổng hợp sau sẽ gợi ý những kích thước phù hợp cho cửa 1 cánh.

Một số yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước cửa

Cửa là bộ phận đặc biệt quan trọng, cần chú ý trong không gian thiết kế. Trong kiến trúc, cửa còn mang giá trị thẩm mỹ, đem lại sự cân đối cũng như điểm nhấn cho không gian. Các thiết kế cửa có thể mang đến giải pháp cân đối tối ưu cho tổng quan căn nhà.

Kích thước cửa đi 1 cánh phù hợp với phong thủy

Thiết kế kích thước cửa đi 1 cánh cân đối với không gian

        Kích thước tiêu chuẩn của cửa phải cân đối với không gian nhà ở. Tùy thuộc vào cửa đi chính hay cửa đi thông phòng mà cần chọn chiều cao và chiều rộng cân đối.

        Tỷ lệ cân đối là sự kết hợp giữa chiều ngang và chiều rộng tạo nên cảm giác cân bằng cho không gian.

        Thông thường để đo độ cân đối, các nhà kiến trúc sẽ chọn kích thước theo tỷ lệ nhất định. Mỗi thiết kế nhà ở sẽ được chọn một tỷ lệ xác định và đồng bộ cho không gian cửa.

        Tránh trường hợp diện tích phòng thì nhỏ nhưng lại chọn cửa quá to hay ngược lại. Làm ảnh hưởng thiết kế và cong năng sử dụng của cửa.

Thiết kế kích thước đảm bảo tiện lợi, thông dụng

Kích thước cửa cân đối nhưng không được quá khác biệt. Chỉ số kích thước phải đảm bảo việc vận chuyển đồ đạc hay thực hiện các hoạt động di chuyển ra vào dễ dàng. Sao cho thoải mái nhất.

Thiết kế kích thước theo yếu tố phong thủy

Việc xây dựng bố trí không gian không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Chọn được kích thước đẹp còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, cần lựa chọn các tỷ lệ vàng trong thiết kế.

Kích thước này có thể chọn được thông qua các dạng thước phong thủy trong xây dựng hay còn gọi là thước lỗ ban. Sử dụng thước lỗ ban sẽ hỗ trợ chọn kích thước cửa đi 1 cánh chuẩn phong thủy.

Kích thước cửa đi 1 cánh phù hợp với phong thủy

Một số tiêu chí chọn kích thước thiết kế theo không gian tiêu chuẩn

Kích thước cửa chính 1 cánh được sử dụng nhiều cho các mô hình gia đình hiện nay là theo tỷ lệ lần lượt:

– Cao: 2.3, 2.52, 2.72, 2.92, …

– Rộng: 1.46, 1.62, 1.90, 1.32, 2.46, 2.92, 3.12, 3.32,…

Thiết kế cửa phòng có phần phức tạp hơn. Kích thước cửa đi 1 cánh thiết kế ở các phòng thường có tính chất đồng bộ.

Các thiết kế cũng có khi tùy thuộc vào đối tượng sử dụng không gian mà có được sự lựa chọn thiết kế phù hợp nhất với mình. Một số gợi ý:

Chiều cao: 1.90 – 2.10 – 2.12 m

Chiều rộng: 0.80 – 1.06 – 1.22 m.

Đây là các kích thước tạo nên sự cân đối tiêu chuẩn cho cửa phòng hay kiểu cửa thông phòng.

×
×

Cart