Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn
  • 07/07/2020
  • Tin nổi bật

Cửa nhà vệ sinh là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo.Vậy dựa vào những tiêu chí nào để có thể đánh giá và lựa chọn được chính xác kích thước nhà vệ sinh chuẩn?

Các tiêu chí lựa chọn kích thước nhà vệ sinh chuẩn

Nhà vệ sinh thông thường được thiết kế vào các vị trí “góc chết” như dưới gầm cầu thang, các khu vực đất méo. Hiện nay các kiến trúc sư thường lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc sinh hoạt của chủ nhà. Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng, nhà vệ sinh có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên dù kích thước có như thế nào thì chúng ta vẫn phải đảm bảo được chức năng chính của căn phòng là này đó là vệ sinh và tắm rửa.

– Điểm đầu tiên và rất quan trọng là khu vực vệ sinh cần thông thoáng

Đủ ánh sáng, hạn chế ẩm ướt vì nếu không khu vệ sinh sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Chính vì thế chọn vị trí nhà vệ sinh phải là nơi đón được nhiều ánh sáng, dễ lưu thông không khí. Đồng thời để tạo cảm giác sạch sẽ, khô ráo trong khu vực nhà vệ sinh bạn cần chú ý thiết kế độ dốc nền hợp lý, đảm bảo việc thoát nước cũng như thuận tiện cho việc đi lại.

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn
Chọn hướng nhà vệ sinh đúng là một điều quan trọng cho gia đình bạn.

 

Ưu tiên tính tiện ích và tận dụng không gian thừa trong nhà

Là điều cần được tính toán kỹ lưỡng trong vấn đề thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Bạn nên đề cao tính tiện ích của vệ sinh trong thiết kế. Không nhất thiết phải làm phòng vệ sinh rộng lớn mà chỉ cần một diện tích vừa đủ cho quá trình sử dụng của gia đình và thuận tiện cho quá trình vệ sinh nhà cửa phòng ốc.

Kích thước nhà vệ sinh nhỏ:

Nhà vệ sinh nhỏ thường có kích thước từ 2.5 – 3m2, có thể gồm tắm sen, chậu rửa, bồn cầu. Với nhà vệ sinh như vậy, cần bố trí khéo léo để đảm bảo gia thông, tránh chồng chéo. Ngoài ra bạn có thể tách lavabo ra ngoài để 2 người có thể sử dụng phòng tắm cùng lúc.

Kích thước nhà vệ sinh có diện tích lớn:

Những phòng vệ sinh lớn thường có kích thước khoảng 10m2 trở lên, có thể thêm các thiết bị tiện nghi khác như sục, xông hơi, sấy tay…hay trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cũng không quá khó. Tuy nhiên để đẹp, cân đối và phù hợp với thiết kế tổng quan thì cần chú ý một số điều như sau:

  • Nếu nhà vệ sinh gần cửa phòng ngủ thì kích thước chiều cao luôn luôn bằng nhau. Tránh cao thấp nhìn vào sẽ lệch lạc mất đi thẩm mỹ tổng quan.
  • Kích thước cửa không nên quá lớn làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi đóng mở và tốn nhiều tiền hơn.
  • Kích thước cửa không quá nhỏ so với người sử dụng, để tránh trường hợp đi ra vào khó khăn.
  • Kích thước cửa nhỏ khó đưa hay bưng bê các vật dụng vào trong hoặc ra ngoài từ nhà vệ sinh phòng tắm.
Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn
Cửa ABS Daehan sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Những kích thước nhà vệ sinh được sử dụng thông dụng

Dưới đây là một số kích thước cửa nhà vệ sinh thường được sử dụng, và một số kích thước theo lỗ ban.

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh:

  • Kích thước cửa thường thường sẽ từ 700mm cho đến 900mm tùy theo diện tích của phòng vệ sinh. Kích thước lọt lòng lỗ ban chiều ngang thường là 690mm, 810mm.

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh:

  • Chiều cao nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ. Kích thước thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm còn lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2150mm, 2350 Có một số trường hợp cửa nhà vệ sinh làm cao lên để làm bông gió bên trên cửa. Đối với trường hợp này chiều cao cửa được cộng lên thêm từ 300mm đến 450mm, thường thì tổng chiều cao 2550, 2620mm sẽ hợp lý.

 Trên là một số thông tin về kích thước nhà vệ sinh mà Daehan muốn gửi tới cho các bạn. Hy vọng mọi người có thể lựa chọn được cho gia đình mình những bộ cửa đẹp với kích thước phù hợp.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

×
×

Cart