Cửa chính nhìn thẳng vào bếp là tốt hay xấu theo phong thủy?
  • 05/12/2018
  • Tin tức

Nhà bếp có vai trò rất quan trọng về mặt phong thủy ngoài chức năng chính là mang đến những bữa ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Khi sắp đặt vị trí bếp nấu và phòng bếp, một lưu ý rất quan trọng đó là tránh bố trí cửa chính nhìn thẳng vào khu vực bếp nấu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn xoay quanh vấn đề này!

cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Không nên đặt cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

1. Vì sao kiêng kỵ hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính?

Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Phòng bếp của mỗi gia đình đều có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe gia chủ, nó còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Vì vậy mà khi mở cửa nhìn thấy bếp, có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn.

Trong căn bếp ngày nay thường sử dụng bếp điện, bếp gas và không có cửa bếp thì cách xác định hướng bếp vẫn được hiểu là hướng ngược lại với hướng nhìn của người nấu.

Trong phong thủy có nguyên tắc là “Đường vòng tạo nên điều vui, đường thẳng mang đến điều dữ”. Vậy nên nếu cửa chính đặt nhìn thẳng vào bếp sẽ gây nên thiệt hại lớn cho gia chủ. Bếp nấu đặt gần hoặc đối diện với cửa ra vào sẽ tạo nên một đường sốc thẳng vào bếp. Theo sách của người xưa để lại thì “Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu, tiền của và gia súc sẽ hao tổn rất nhiều”, câu này có nghĩa là không chỉ sức khỏe gặp vấn đề mà tiền bạc, của cải của gia chủ cũng bị thất thoát, công danh khó lòng thăng tiến.

2. Hóa giải như thế nào?

Cách khắc phục tốt nhất là chuyển bếp nấu đi chỗ khác, không thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp.

cửa chính nhìn thẳng vào bếp 2
Hình vẽ mô tả giải pháp khắc phục khi cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Nếu không chuyển đi được, nên treo rèm ở cửa hoặc lắp đặt một bình phong như cây cảnh, quầy bar để che chắn năng lượng từ bếp.

3. Một số kiêng kỵ phòng bếp cần ghi nhớ

  • Bếp nấu không đối diện cổng.
  • Sàn nhà bếp và nhà vệ sinh không nên xây cao hơn sàn phòng khách, phòng ngủ.
  • Bếp lò không nên đối diện với tủ lạnh và máng nước
  • Cửa nhà bếp không nên đối diện phòng ngủ.

Hiện nay cửa nhựa ABS nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc đang là dòng sản phẩm cửa được rất nhiều người quan tâm lựa chọn . Nó được sử dụng không chỉ cho không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh mà còn dùng cho phòng bếp. Với ưu điểm tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc vượt trội, tính an toàn cao, dễ lau chùi… sản phẩm chính là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Cửa nhựa ABS Daehan sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Nhà bếp còn rất nhiều lưu ý phong thủy khác, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho quý vị ở các bài viết sau!

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

×
×

Cart