Tại sao kiêng kị đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh?
  • 16/08/2018
  • Tin tức

Có thật sự là nhà bếp và cửa nhà vệ sinh đặt đối diện nhau được xem là rất tệ trong phong thủy không? Đáp án chính xác về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sẽ có đầy đủ trong bài viết sau, hãy tham khảo ngay!

1. Tại sao kiêng kị đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh?

Chưa xét đến phong thủy, trong thực tế, không ai trong chúng ta mong muốn mùi từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến không gian nấu vô cùng quan trọng cho sức khỏe gia đình. Nhà vệ sinh là khu vực phóng uế, bẩn thỉu, hôi thối, nó trái ngược với những gì sạch sẽ, ngon miệng mà không gian bếp mang lại. Vì vậy, thực chất hai nơi này cần cách xa nhau để không gây ra những tác hại lớn cho sức khỏe và đời sống của mọi người.

kiêng kị đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Lỗi phong thủy nhiều ngôi nhà gặp phải, đặc biệt là các căn hộ chung cư

Khi đặt bếp đối diện cửa phòng vệ sinh, các nguồn năng lượng phong thủy chảy rất nhanh vào và ra khỏi không gian được canh gác bởi các cánh cửa. Đây là lý do tại sao một lối thẳng cửa trực tiếp – cửa trước gắn liền với cửa sau – cũng được xem là xấu phong thủy. Trong các thuật ngữ phức tạp hơn, bạn có thể hiểu

Như vậy, theo quan điểm phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, năng lượng của yếu tố phong thủy “Thủy” trong nhà vệ sinh chống lại yếu tố phong thủy “Hỏa” của nhà bếp, do vậy sẽ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, gây ra tâm lý cô độc, với những người đã kết hôn có thể gặp khó khăn trong việc sinh con.

Về mặt khoa học, nhà vệ sinh là không gian của ngôi nhà có chứa chất bẩn thỉu và mùi hôi, do đó nó không đảm bảo vệ sinh nếu bạn nấu ăn trong cùng một không gian.

kiêng kị đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh 2

Thiết kế đúng với bếp nấu và cửa nhà vệ sinh

2. Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh

Cách đơn giản nhất để hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh chính là luôn chú ý đóng cửa nhà vệ sinh ngăn chặn khí xấu tràn ra khu vực bếp. Bên cạnh đó, cần dọn dẹp nhà vệ sinh cũng như nhà bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng sẽ hạn chế được luồng khí tiêu cực này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng loại gương kính một chiều cho khu vực cửa nhà vệ sinh, để phản chiếu lại khu vực nhà bếp, tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.

kiêng kị đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh 4

Một mẫu rèm hạt treo hiện đại và tinh tế

Nếu như đã lỡ thiết kế hướng cửa nhà vệ sinh đối diện bếp thì gia chủ nên sử dụng bình phong che chắn trước cửa phòng vệ sinh để hạn chế tối đa sự xung khắc của Thủy và Hỏa. Có thể bố trí rèm trước cửa nhà vệ sinh, nên sử dụng loại rèm hạt treo để tránh cản trở trong việc đi lại của gia đình.

Như vậy, việc bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau thực sự là lỗi phong thủy nên tránh. Tuy cách hóa giải sai phạm này không quá phức tạp nhưng đây chỉ là phương án làm giảm bớt những khí xấu. Tốt nhất, khi xây dựng và thiết kế nhà, bạn nên tránh hướng nhà bếp như thế này để đảm bảo ngôi nhà của bạn thật sự là một thiết kế nhà lý tưởng.

>>Xem thêm: Các loại cửa nhôm kính

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN

☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

 

×
×

Cart