Phân biệt cửa nhựa gỗ và cửa nhựa giả gỗ
  • 16/08/2018
  • Góc chia sẻ

Điểm giống và khác nhau giữa cửa nhựa giả gỗ (cửa nhựa vân gỗ ) và cửa nhựa gỗ (hay còn gọi là cửa gỗ nhựa, cửa nhựa gỗ cao cấp) là gì?  Đây cũng là những câu hỏi và thắc mắc mà người tiêu dùng thường đặt ra cũng như muốn biết cấu tạo, ưu điểm nổi bật của sản phẩm để lựa chọn loại cửa phù hợp với không gian nội thất của gia đình mình, tiết kiệm ngân sách tối đa có thể mà nhà vẫn đẹp.

1. Cửa nhựa giả gỗ

  • Về cấu tạo

Cửa nhựa giả gỗ là loại cửa được làm từ chất liệu nhựa PVC, đúc thành tấm cửa với nhiều kiểu dáng theo khuôn mẫu có sẵn hoặc đúc theo thành từng thanh và ghép lại thành cánh cửa. Lớp ngoài của cửa nhựa giả gỗ cùng cánh cửa được phủ lên một lớp da giả gỗ với công nghệ dán rất hiện đại, lớp da đó cũng làm từ nhựa chống thấm nước. Sau đó, họ đem cắt thành một cánh cửa theo kích thước chuẩn.

Cựa nhựa giả gỗ rất phù hợp với các công trình hiện đại, tối giản
  • Các loại cửa nhựa giả gỗ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa nhựa giả gỗ, trong đó thông dụng nhất là cửa nhựa giả gỗ cao cấp Đài Loan  với nhiều chất lượng sản phẩm khác nhau như cửa nhựa giả gỗ giá rẻ, cửa nhựa giả gỗ cao cấp.

  • Ưu điểm của cửa nhựa giả gỗ 

Cửa nhựa giả gỗ có nhiều ưu điểm như: không công vênh, co ngót, không thấm nước, không mối mọt, cách âm, cách nhiệt, tạo được nhiều kiểu dáng và vân gỗ. Với chi phí thấp bạn đã có thể sở hữu một cánh cửa nhựa giả gỗ giống như cửa gỗ thật mà sản phẩm có tính ưu điểm như trên.

2. Cửa nhựa gỗ (cửa gỗ nhựa hay cửa composite)

Hình ảnh cửa nhựa gỗ 

  • Quá trình sản xuất và thành phần của cửa nhựa gỗ

Cửa nhựa gỗ là loại cửa được làm từ một loại nguyên liệu tổng hợp WPC ( Wood Plastic Composite ). Cửa nhựa gỗ được hình thành từ gỗ (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu, ..) kết hợp với nhựa (có thể sử dụng các loại nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS, …). Bột nhựa gỗ được trộn đều và đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép chân không thành các hình dạng theo yêu cầu. Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,… sẽ giúp cho sản phẩm cửa nhựa gỗ cuối cùng  phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng khác nhau.

  • Cấu tạo bên trong cửa nhựa gỗ (cửa nhưa cao cấp)

Cửa nhựa gỗ là dòng cửa được sản xuất trên dây truyền hiện đại theo tiêu chuẩn Hàn Quốc với nguồn nguyên vật liệu được nhập khẩu 100%.  Đây là dòng cửa giả gỗ sinh động được  cấu tạo từ những vật liệu mới, cao cấp của nghành nội ngoại thất. Đó chính là tấm nhựa gỗ composite, tấm PVC,  giấy PVC hollows, …. Có khả năng chống nước tuyệt đối mang lại nhiều ưu điểm vượt trội bao hàm cả ưu điểm của cửa nhựa giả gỗ mà các loại cửa thông thường khác không có được.

  • Ứng dụng cửa nhựa gỗ cao cấp

Cửa nhựa gỗ cao cấp sử dụng làm cửa thông phòng, cửa phòng khách, cửa phòng ngủ…và đặc biệt là sử dụng làm cửa nhà tắm (cửa nhà vệ sinh, cửa toilet, cửa wc) vì nó có khả năng chống nước rất tốt.

  • Ưu điểm của cửa nhựa gỗ:

Cửa nhựa gỗ chống ẩm, chống nước, chống mối mọt mục nát, dễ dàng vệ sinh thân thiện với môi trường mà tận dụng được nguồn nguyên thiên nhiên.

>>> Xem thêm: Nhà chỉ đẹp khi dùng cửa nhựa ABS Hàn Quốc

Trên đây là một sô thông tin về cửa nhựa gỗ và cửa nhựa giả gỗ, chúng khác nhau chứ không phải là một như chúng ta tưởng. Cửa nhựa gỗ làm từ bột gỗ và nhựa nên độ cứng chắc, độ bền rất cao, giá thành cũng cao hơn cửa nhựa giả gỗ. Chính vì vậy mà tùy vào nhu cầu sử dụng, túi tiền, việc bố trí không gian nội thất chung của ngôi nhà mà bạn có thể sử dụng loại cửa nào sao cho hợp lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, toà Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

×
×

Cart