Một số thuật ngữ kích thước cửa mà bạn nên biết
  • 15/08/2018
  • Góc chia sẻ

Khi chọn cửa cho ngôi nhà của mình thì gia chủ ngoài việc phải tìm hiểu chất liệu cửa như thế nào cho phù hợp, còn phải đặc biệt lưu ý đến một vấn đề rất quan trọng, đó là kích thước cửa. Trong kiến trúc cửa, có một số thuật ngữ thông dụng, bạn đọc hãy cùng cửa nhựa ABS tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Kích thước thông thủy

Theo Hán Việt, “thông thủy” có nghĩa là dòng nước có thể chảy qua mà không bị bất cứ vật gì làm thay đổi dòng chảy của nó. Kích thước thông thủy trong xây dựng được tính bằng khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của kết cấu công trình.

  • Đối với nhà ở nói chung, kích thước thông thủy là kích thước từ mặt sàn đến mặt dưới của khuôn bao phía trên.
  • Với cửa vòm, chiều cao đo tính đến phần đỉnh vòm.
  • Cửa có phần lật hoặc cố định bên trên, kích thước phong thủy chỉ tính với phần khung có cánh mở được bên dưới.
Mot-so-thuat-ngu-kich-thuoc-cua
Minh họa cho kích thước thông thủy của cửa.

2. Kích thước ô chờ

Kích thước ô chờ hay còn gọi là kích thước phủ bì, kích thước xây dựng của ô cửa sau khi đã hoàn thiện. Vì vậy, mỗi cánh cửa sẽ có kích thước ô chờ khác nhau do tùy vào kích thước khuôn.

Cách tính kích thước ô chờ theo kích thước thông thủy và khuôn là:

  • Chiều cao ô chờ – chiều cao thông thủy + chiều dày khuôn cửa.
  • Chiều rộng ô chờ + chiều rộng thông thủy + 2 x chiều dày khuôn cửa.

Độ dày khuôn thường không cố định: Đối với cửa gỗ tự nhiên độ dày khuôn thường là 6cm. Các loại cửa khác thường có độ dày khuôn là 4,5cm hoặc mỏng hơn đối vớ một số loại cửa khác.

Mot-so-thuat-ngu-kich-thuoc-cua
Minh họa cho kích thước ô chờ.

3. Kích thước phong thủy

Kích thước phong thủy rất quan trọng vì nhiều người tin rằng điều này góp phần quyết định sự may mắn hay xui xẻo trong phong thủy cho cả căn nhà. Để tìm ra kích thước phong thủy, phải có kích thước thông thủy để xác định kích thước phong thủy cho mỗi cánh cửa. Từ đây ta xác định được kích thước ô chờ tương ứng với chiều dày khuôn.

Để đo lường kích thước phong thủy cho cánh cửa, gia chủ cần dùng đến thước lỗ ban, hoặc dùng smartphone để tải các app chuyên dụng. Trong đo lường cửa, kỹ thuật hay sử dụng thước lỗ ban loại 52,2cm.

Bên cạnh đó, ứng với mỗi loại cửa khác nhau như 1 cánh, 2 cánh đều, 2 cánh lệch hay 4 cánh sẽ có những kích thước phong thủy khác nhau.

> Xem thêm : Hot: “Cửa nhựa ABS đã xuất hiện tại Hải Phòng”

Mot-so-thuat-ngu-kich-thuoc-cua
Mẫu thước lỗ ban để đo kích thước phong thủy cho cửa.

Mẫu thước lỗ ban

4. Kích thước các loại cửa nhựa ABS Hàn Quốc

Một loại cửa đang được nhiều khách hàng tin dùng chính là cửa nhựa ABS Daehan. Cửa ABS Daehan được nhập khẩu 100% nguyên liệu từ Hàn Quốc, gia công, hoàn thiện tại Việt Nam theo số đo cửa của từng đơn hàng.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị kích thước ô chờ và kích thước thông thủy của loại cửa này, để quý vị thuận tiện trong việc mua bán và lắp đặt.

  • Kích thước ô chờ: 900 x 2200 mm.
  • Kích thước thông thủy: 810 x 2150 mm.

Kích thước cơ bản:

Chiều rộng: 600 – 1.000mm.

Chiều cao: 1.000 – 2.200mm.

(Áp dụng tuỳ theo từng mẫu cụ thể)

Ngoài ra, với những ô cửa có kích thước đặc biệt, Daehan đều có hướng xử lý linh hoạt, đáp ứng được mọi kích thước. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho quý vị trong việc chọn lựa, xác định kích thước cửa cho căn phòng/ngôi nhà của bạn. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư hoặc các tư vấn viên để dễ dàng hơn trong công đoạn quan trọng này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

×
×

Cart