Lựa chọn tay nắm cửa tròn hay tay nắm cửa gạt cho cửa nhựa thông phòng
 • 17/08/2018
 • Góc chia sẻ

Lựa chọn loại tay nắm cửa phù hợp với các loại cửa thông phòng cho gia đình mình là không hề dễ dàng. Bạn đang phân vân lựa chọn xem loại tay nắm cửa nào cho cửa nhựa thông phòng nhà mình. Hãy cùng Daehan Door phân tích và tìm ra loại tay nắm cửa phù hợp nhất cho nội thất gia đình bạn.

1. Điểm giống nhau giữa hai loại tay nắm cửa cho cửa nhựa thông phòng

Tay nắm cửa thường được dùng cho các loại cửa thông phòng như cửa phòng ngủ, cửa phòng thờ, cửa phòng kho hay cửa phòng vệ sinh,…Chúng thường có kính thước trung bình hoặc nhỏ, dùng cho cửa thông phòng có độ dày từ 3 cm đến 5 cm. Bên cạnh đó, chúng thường được làm bằng đồng, inox hoặc hợp kim và thường sử dụng loại củ chì một đầu chìa hay một đầu núm vặn.

Lựa chọn tay nắm cửa thông phòng

Ưu điểm nổi bật của hai loại tay nắm cửa 

 • Dễ dàng sử dụng
 • Thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao giúp thiết kiệm chi phí thay thế nhiều.
 • Chi phí bảo trì thấp
 • Giá cả phù hợp với túi tiền của bạn
 • Có nhiều mẫu thiết kế khác nhau cho bạn lựa chọn
 • Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà bạn
 • Chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết,…

Những lợi ích mà tay nắm cửa  mang đến cho gia đình bạn

 • Giúp thiết lập sự an toàn, an ninh tối đa cho ngôi nhà bạn.
 • Mỗi loại lại có nhiều thiết kế khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với sở thích và ngôi nhà của mình.
 • Mang lại sự hiện đại và phong cách cho ngôi nhà: đối với những tòa nhà, biệt thự sang trọng thì vẻ ngoài của chiếc tay nắm cửa cũng là một điểm nhấn lớn, nó góp phần nâng cao vẻ đẹp phong cách cho ngôi nhà bạn.

>>> Xem thêm: Thiết kế cửa nhựa ABS Hàn Quốc cho phong cách nhà hiện  đại

2. Sự khác nhau giữa hai loại tay nắm cửa cho cửa nhựa thông phòng

Tuy cùng là tay nắm cửa song tay nắm cửa tròn và tay nắm cửa gạt cũng có một số điểm khác nhau như sau:

+) Về cấu tạo

Tay nắm cửa tròn có cấu tạo tương đối đơn giản, gồm 3 bộ phận chính:

Lựa chọn tay nắm cửa thông phòng 2

+ Phần tay nắm: gồm 2 phần đó là tay nắm trong và tay nắm ngoài.

+ Phần thân : Thường có dạng cối tròn, được lắp đặt trong khung cửa. Đây là bộ phận quan trọng nhất của tay nắm cửa quyết định độ bền, độ chắc chắn, độ an toàn và chất lượng của chúng. Chất liệu của bộ phận này thường được làm bằng thép hoặc inox.

+ Phần chốt khóa (then khóa) là chi tiết nối từ thân tay nắm cửa với cửa nhựa. Trên bộ khóa có chốt khóa có thể thò ra thụt vào khi cửa được đóng mở. Chốt khóa tay nắm cửa có độ dài khác nhau tùy theo độ rộng của khung cửa.

Tay nắm cửa gạt gồm có 3 bộ phận chính: phần tay ốp, phần thân khóa và phần củ chìa. Mỗi bộ phận đều có những đặc điểm riêng. Chất lượng của những bộ phận nói nên chất lượng của bộ tay nắm cửa.

tay nắm gạt cửa thông phòng

+ Phần tay ốp: Có nhiều kiểu mẫu tay ốp khác nhau, thường được làm từ hợp kim, inox hoặc đồng. Để lựa chọn được phần tay ốp cho hệ thống cửa nhựa thông phòng ABS bạn nên chú ý đến một số yếu tố sau: phần tay ốp bằng chất liệu tốt, không bị han rỉ, không dễ dàng bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

+ Phần tay khóa: Là bộ phận thường xuyên bạn sử dụng dùng để đóng mở cửa. Chính vì vậy những chiếc lò so, các điểm nối giữa phần tay và phần ốp phải được ăn khít với nhau đảm bảo chắc chắn giúp kéo dài thời gian sử dụng.

+ Phần thân khóa: Là đây là bộ phận quan trọng nhất trong tay nắm cửa gạt cửa ABS Hàn Quốc. Các chi tiết bên trong bộ phận thân khóa cần được sản xuất theo công nghệ hiện đại với độ chính xác cao giúp kéo dài thời gian sử dụng khóa.

+) Về giá thành

Mỗi một loại tay nắm cửa đều có những mức giá khác nhau. Khi lựa chọn tay nắm cửa cho hệ thống cửa thông phòng gia đình mình bạn nên cân nhắc về yếu tố giá cả để lựa chọn được loại vừa tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà lại vừa tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số thông tin của Daehan Door về hai loại tay nắm cửa cho hệ thống cửa thông phòng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất cho không gian của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN

☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

 

 

×
×

Cart