Kích thước cửa sổ 1 cánh bao nhiêu phù hợp?
  • 18/06/2020
  • Tin tức

Cửa sổ 1 cánh là dòng cửa được sử dụng cho những ô chờ cửa có kích thước nhỏ. Vậy bạn có biết kích thước cửa sổ 1 cánh bao nhiêu là phù hợp không?. Hãy đọc bài dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Những kiểu mở của cửa sổ 1 cánh đẹp nhất 2020

Cửa sổ 1 cánh cũng có rất nhiều kiểu mở khác nhau (mở quay, mở hất, mở trượt), điều này phụ thuộc vào thiết kế, không gian và sở thích của bạn. Dưới đây là một số kiểu cửa sổ 1 cánh đẹp mở thường thấy ở cửa sổ 1 cánh.

Mẫu cửa sổ 1 cánh mở quay ra vào

Là kiểu mở có khả năng đón gió tốt nhất, ở kiểu mở này có 2 dạng đó chính là mở 900 và 1800. Sở dĩ có 2 dạng mở là do loại phụ kiện sử dụng trên bộ cửa đó.

        Cửa sổ dạng 90 độ bản lề chữ A: Ở dạng này khi mở ra cánh cửa sẽ không nằm sát về góc cửa mà, sẽ cách ra khoảng 10cm. Dạng mở 900 bản lề chữ A này được sử dụng rất phổ biến trên cửa nhựa lõi thép và một số loại nhôm cao cấp.

        Cửa sổ dạng mở 90 độ bản lề 1800: Là dạng mở sử dụng bản lề 1800 nhưng kèm theo hạn vị góc mở để cánh cửa mở ra nằm ở góc 900. Khác với dạng sử dụng bản lề chữ A là cánh sẽ nằm sát góc cửa khi mở. Tuy nhiên, đón gió sẽ không tốt như loại bản lề chữ A.

        Cửa sổ dạng mở 180 độ: Ở dạng này cánh cửa khi mở ra sẽ nằm sát vào tường. Dạng mở này có rất nhiều hạn chế như đóng mở phải với, dễ trầy tường, dễ bị va đập khi gặp gió…

Mẫu cửa sổ 1 cánh mở hất lên

Là kiểu mở đẩy ra ngoài từ phía dưới của bộ cửa, kiểu mở này chủ yếu để tạo sự thông thoáng là chính. Bởi vì khả năng lấy gió của kiểu mở này là cực kỳ thấp, do cánh cửa đã chắn hết phần ô cửa ngay cả khi mở cánh cửa. Ở kiểu mở này với những cánh cửa cao, sẽ có thêm một bộ phận phụ kiện chống gió. Bộ phận chống gió này nhằm giữ cánh cửa lại ở một vị trí cố định khi cánh cửa mở ra.

Mẫu cửa sổ 1 cánh mở quay lật

Là loại cửa sổ 1 cánh có thể mở được nhiều kiểu trên cùng một bộ cửa. Với kiểu mở này thì bạn có thể mở quay, có thể mở lật tùy ý, tuy nhiên chỉ áp dụng 1 kiểu khi sử dụng. Hệ thống phụ kiện ở kiểu mở này sẽ hoàn toàn khác với 2 kiểu mở ở trên.

Mẫu cửa sổ 1 cánh mở trượt hay lùa

Với cửa sổ 1 cánh thì kiểu mở trượt hay lùa sẽ không phù hợp. Bởi vì với cửa lùa thì để cánh mở ra được thì cần có một khoảng trống để cánh cửa. Để làm đẹp cho chỗ để cho cánh cửa này thì còn phức tạp hơn là làm hẳn 1 ô chờ lớn cho cửa lùa 2 cánh. Nếu cửa có ô chờ nhỏ muốn làm dạng mở này thì sẽ không an toàn, nước dễ vào nhà, cửa để bên ngoài thì lại mất thẩm mỹ khi nhìn vào. Do đó với kiểu mở này sẽ không phù hợp cho cửa sổ 1 cánh.

Chú ý về thiết kế kích thước cửa sổ 1 cánh

Để bạn tạo ra được nhiều mẫu cửa sổ 1 cánh đẹp và phù hợp với công trình. Daehan Door xin gửi đến các bạn một số cách tạo mẫu và một vài lưu ý trong thiết kế cửa sổ 1 cánh như sau:

        Những cách tạo mẫu cửa sổ 1 cánh: Cách chia ô, sử dụng kính màu và những loại kính khác, dán decal, kết hợp vật liệu khác…

 –         Lưu ý khi thiết kế cửa sổ 1 cánh: Như ở phần kích thước có nói đến lỗi cân đối và sự đồng bộ, đây cũng là điều cần lưu ý trong thiết kế để tránh mất thẩm mỹ.

        So với cửa chính thì cửa sổ phải phải bé hơn, kích thước cửa cũng phải được thiết kế bé dần từ ngoài vào trong.

        Cửa sổ cũng không nên được thiết kế quá to nếu không sẽ khiến gia chủ mất đi tài lộc hay những may mắn và cũng không nên đặt nhiều cửa sổ liên tiếp nhau vì có thể sẽ tác động không tốt đến sinh hoạt trong gia đình của bạn!.

Kích thước cửa sổ 1 cánh bao nhiêu phù hợp?

Kích thước cửa sổ 1 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa sổ theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết để làm nên một không gian tuyệt đẹp trong căn nhà của bạn!. Tùy theo diện tích của căn phòng mà bạn cũng có thể lựa chọn loại cửa sổ 1 cánh, 2 cánh hay 3 cánh hoặc nhiều hơn. Ví dụ, nếu căn phòng của bạn có diện tích khoảng 15m2 thì bạn có thể lựa chọn dòng cửa sổ mở 2 cánh cho phù hợp. Nếu phòng rộng hơn 15m2 thì bạn có thể chọn lựa dòng cửa mở từ 3 đến 4 cánh.

Theo phong thủy thì những dòng cửa sổ này sẽ có những tên gọi khác nhau: cửa sổ 1 cánh được gọi là cửa sổ Bối Âm – nghèo hèn. Đây là dòng cửa thường được thiết kế mở 1 cánh để lắp đặt chủ yếu ở những khu vực tầng tầm hay những nơi u tối hay lắp đặt ở hướng Bắc.

Những kích thước thông dụng thường được sử dụng với chiều rộng như 0,47 – 0,61 – 0,69 – 0,85 – 0,89 – 1,08 – 1,25 – 1,26 mét, với chiều cao tương ứng 0,59 – 0,62 – 0,88 – 1,25 – 1,33 – 1,44. Tùy thuộc vào từng cửa sổ được lắp đặt ở những vị trí khác nhau mà bạn có thể lựa chọn chiều rộng và chiều cao thích hợp và hợp với phong thủy nhé!

Trên là một số thông tin về cửa sổ 1 cánh, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn các trong vấn đề lựa chọn kích thước, kiểu dáng cửa phù hợp.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

5 / 5 ( 1 vote )
×
×

Cart