Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu là hợp lý và chuẩn phong thủy?
  • 22/06/2020
  • Tin tức

Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu là hợp lý và chuẩn phong thủy? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Trước khi thi công phòng thờ, bài trí phòng thờ, gia chủ nên cân nhắc tới từng chi tiết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là hợp lý nhất.

Những vị trí nên đặt phòng thờ 

Để thi công phòng thờ các gia chủ nên chọn vị trí đặt phòng thờ trước. Vị trí đặt phòng thờ cần ở vị trí tốt, chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc và may mắn.

Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu là hợp lý và chuẩn phong thủy?

Vị trí đặt phòng thờ

Chọn vị trí phòng thờ nên ở những nơi thông thoáng, yên tĩnh, tránh ồn ào. Tùy thuộc vào điều kiện và đặc điểm của ngôi nhà mà gia chủ có thể chọn vị trí phòng thờ chung cư sao cho phù hợp nhất.

Vị trí phòng thờ nhà chung cư

Đối với những ngôi nhà chung cư bàn thờ thường được thiết kế đặt tại phòng khách hoặc một không gian nối từ khu vực này đến khu vực khác để vừa tiện việc thờ cúng tại tiết kiệm được không gian.

Gia chủ cũng có thể chọn một khoảng trống trong phòng khách để bố trí bàn thờ gia tiên, đó là cách thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ được rất nhiều gia đình có nhà chung cư áp dụng phổ biến hiện nay.

Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu là hợp lý và chuẩn phong thủy?

Vị trí phòng thờ nhà phố

Đối với phòng thời nhà phố gia chủ có hai lựa chọn vị trí phòng thờ:

        Thiết kế phòng thờ trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

        Đặt bàn thờ, phòng thờ ở tầng 1.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng gia đình mà có thể đặt phòng thờ nhà phố ở tầng cao nhất hoặc ở tầng 1. Thông thường đối với những ngôi nhà phố nhiều tầng người ta thường đặt phòng thờ tại tầng cao nhất của ngôi nhà để thể hiện lòng thành kính, sự tôn nghiêm đối với tổ tiên. Và đây cũng là vị trí đẹp và hợp phong thủy nhất cho phòng thờ đáp ứng được các yếu tố: thoáng, yên tĩnh, tiện cho việc cúng bái và hóa vàng,..

Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu là hợp lý?

Với những gia chủ có ý định thiết kế bàn thờ trong phòng khách thì không cần quan tâm đến kích thước cửa phòng thờ mà chỉ cần quan tâm đến vấn đề lựa chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban hợp phong thủy mà thôi.

Còn với những gia chủ muốn thiết kế phòng thờ riêng tách biệt so với những phòng khác, ngoài việc chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban thì cần thêm việc tính toán thiết kế cửa phòng thờ rộng bao nhiêu m2 sao cho hợp lý đẹp hợp với kích thước bàn thờ.

Gia chủ nên chọn kích thước của bàn thờ trước, sau dựa vào đó để tính toán kích thước phòng thờ sao cho hợp lý nhất. Vì phòng thờ chỉ dùng trong việc thờ cúng nên không nhất thiết phải quá rộng. Kích thước cửa phòng thờ rộng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng thờ. Thông thường diện tích phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất là: 5m2, 7m2, 10m2…

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn vị trí, kích thước phòng thờ, cửa phòng thờ rộng bao nhiêu để gia chủ có một không gian phòng thờ tâm linh và phong thủy nhất.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

5 / 5 ( 1 vote )
×
×

Cart