Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh theo lỗ ban
 • 30/07/2019
 • Tin tức

Bài viết chia sẻ chi tiết về kích thước cửa phòng ngủ thường được sử dụng cho nhà ở, chung cư… Điều này giúp bạn chọn được kích thước vừa vào số lỗ ban phong thủy, vừa chuẩn cho những thiết kế của nhà và nhìn cửa cũng cân đối vừa vặn, thẩm mỹ cao hơn và phù hợp với mục đích sử dụng hơn. Daehan Door xin gửi đến các bạn những thông tin khi lựa chọn như sau.

Ảnh hưởng khi làm kích thước phòng ngủ không chuẩn

Có nhiều thứ sẽ bị ảnh hưởng khi bạn làm cửa phòng ngủ khi làm kích thước không phù hợp. Thế nên, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về kích thước phòng ngủ hoặc nhờ sự giúp đỡ và tư vấn của bên thiết kế.

 • Cửa quá nhỏ khó bưng bê đồ
 • Đi lại khó khăn
 • Thiết kế cửa cao nhưng chiều ngang lại bé hay cửa thấp mà ngang quá lớn thì mất thẩm mỹ
 • Thiết kế cửa quá khổ còn ảnh hưởng đến độ bền của cửa…
kích thước phòng ngủ theo lỗ ban
Kích thước cửa phòng ngủ lớn phù hợp và cân

Kích thước phòng ngủ đạt tiêu chuẩn

Daehan Door chỉ đưa bạn các kích thước lọt lòng và những kích thước cửa phù hợp thường được sử dụng cho người Việt. Những kích thước lọt lòng này sẽ dựa trên kích thước lỗ ban phong thủy.

Dành cho cửa phòng ngủ nhỏ

 • Chiều ngang lọt lòng cửa: 60, 61, 62, 67, 68, 69 tính bằng cm
 • Chiều cao lọt lòng cửa: Từ 192 – 198; từ 210 – 218 tính bằng cm.
 • Nếu nhà bạn đang chọn cửa có chiều ngang lọt lòng 60 đến 62 thì nên kết hợp với chiều cao từ dao động khoảng 192 – 198cm. Còn từ 67 – 69 cm thì có thể kết hợp với chiều cao từ 210 – 218 cm.

Dành cho cửa phòng ngủ master

 • Chiều ngang lọt lòng cửa: 81, 87, 87, 88, 89 tình bằng cm
 • Chiều cao lọt lòng cửa: Từ 210 – 218; từ 231 – 237 tính bằng cm

Đó là những kích thước thường hay sử dụng cho cửa phòng ngủ master. Tuy nhiên trên đây mới chỉ là kích thước lọt lòng theo lỗ ban, nên khi cửa bằng chất liệu gì thì cá phải bạn cộng thêm khung bao của chất liệu đó để ra kích thước ô tường chờ cho cửa.

Phong thủy phòng ngủ, bạn cần lưu ý

Chọn cửa thông phòng, cửa chính

 • Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Nếu thiết kế phòng ngủ với phòng bếp đối diện nhau thì không hay chút nào, sức khỏe của người trong căn phòng sẽ bị ảnh hưởng. Vì công dụng của bếp là nơi nấu nướng nên nếu cửa phòng ngủ có hướng thẳng phòng bếp thì mùi đồ ăn, dầu mỡ cứ thế sẽ xông vào phòng, làm giảm sinh khí tốt của cả căn phòng, gây nên bệnh tật và ảnh hưởng đến đường sức khỏe.

 • Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Đây là điều kiêng kị nhất bởi nó sẽ phá vỡ nguồn năng lượng tích cực. Do nhà vệ sinh là lưu trữ nhiều thứ ô uế, không sạch sẽ. Nếu cửa phòng ngủ hướng thẳng nhà vệ sinh thì gia chủ dễ bị nhiễm bệnh tật và làm giảm vận khí của cả căn phòng.

 • Cửa phòng ngủ chiếu thằng cửa lớn

Theo quan niệm phong thủy học, nếu cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào cửa lớn thì xung thẳng, sức khỏe không tốt, tài vận chỉ cho người ở, chủ nhà khó tiến. Như thế liệu có ai muốn và bạn có thể bố trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ. Bởi hình phong hoặc bức tường giúp chặn khí bên ngoài không xông thẳng vào phòng. Đồng thời, đây cũng cách tạo sự riêng tư và kín đáo cho không gian phòng ngủ.

Đó là những thông tin chính xác về kích thước cửa phòng ngủ. Ngoài việc lựa chọn theo kích thước đẹp các bạn có thể dựa trên chất liệu, tính năng sử dụng, thiết kế tổng quan và những nhu cầu về lâu về dài để lựa chọn kích thước cho phù hợp nhất. Hiện Daehan Door đang cung cấp dòng cửa ABS Hàn Quốc. Bạn có nhu cầu có thể tham khảo giá thành, mẫu mã tại menu của website.

>>> Xem thêm: Kích thước cửa nhà theo phong thủy và kiêng kị trong thiết kế

Đ biết thêm thông tin chi tiết v sn phm và báo giá ca ABS, khách hàng xin vui lòng liên h :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

 

 

×
×

Cart