Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ và kiêng kị trong thiết kế
  • 16/08/2018
  • Góc chia sẻ

Quan niệm “có kiêng có lành” của cha ông ta từ xưa khiến cho vấn đề phong thủy rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Trong đó, không thể không nói đến phong thủy cho nhà vệ sinh do đặc thù đây là khu vực chứa nhiều chất thải, uế tạp, nếu phong thủy không tốt có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ không gian sống.Vậy kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ như nào là chuẩn, hãy cùng Daehan tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Kích thước chuẩn phong thủy cho cửa nhà vệ sinh

Cửa là bước đầu tiên tiếp xúc với một căn phòng. Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh, sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà… Tuy nhiên theo tính toán của các chuyên gia phong thủy, cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy là cánh cửa nằm trong các kích thước sau.

  • Chiều cao: 1.9m, 2.1m, 2.3m
  • Chiều rộng: 0.68m, 0.82m, 1.02m

Gia chủ khi lên phương án thiết kế cho căn nhà nên bàn bạc với kiến trúc sư về ý tưởng và bàn bạc, thống nhất về con số ngay từ đầu để kiến trúc vừa hài hòa vừa đáp ứng được nhu cầu phong thủy, nhất là đối với nhà vệ sinh.

Kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước nhà vệ sinh nên được thống nhất ngay từ khâu thiết kế trên bản vẽ.

2. Những lưu ý trong bố trí cửa nhà vệ sinh

Bên cạnh việc chọn lựa kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi thiết kế cửa cũng cần những lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu.

  • Thứ nhất, vị trí đặt cửa nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào nhà, bởi cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà mà lại đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.

Nên chọn nào cửa nào làm cửa nhà vệ sinh
Một số mẫu cửa ABS Daehan phù hợp làm nhà tắm, nhà vệ sinh.

 

Cửa nhà vệ sinh cũng không nên đối diện cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cần được sạch sẽ, trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, kém sạch sẽ nhất trong căn nhà.

Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp. Tuyệt đối cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ vì luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

> Xem thêm : Cửa nhà vệ sinh nên đặt hướng nào để hợp phong thủy?

  • Thứ hai, giữ cửa nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Không những cửa, toàn bộ khu vực này luôn cần được lau chùi, dọn dẹp để mang lại cảm giác thoải mái, sạch sẽ, không phiền muộn cho các thành viên trong gia đình. Tâm lý ảnh hưởng đến hành động, sự phiền toái vì những chất bẩn nhất định sẽ dẫn đến sự cáu bẳn, tâm thế xấu với mọi người.

Chọn cửa nhà vệ sinh
Cửa ABS Daehan sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
  • Thứ ba, lưu ý khi chọn màu sắc cho cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, cửa nhà vệ sinh rất hợp màu trắng. Vấn đề này, gia chủ nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được màu sắc cửa nhà vệ sinh phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Hiện nay, có nhiều loại cửa như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa nhựa ABS… mang lại sự lựa chọn đa dạng và phong phú về mặt màu sắc cho cửa nhà vệ sinh.

Dù chỉ là công trình phụ nhưng nếu có sự chú ý, phong thủy nhà vệ sinh tốt sẽ góp phần mang lại may mắn, thuận lợi và thành công cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình!

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS, cửa nhà tắm bằng nhựa xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, toà Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

×
×

Cart