Kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu là hợp lý?
 • 09/06/2020
 • Tin tức

Cửa chính là điểm nhấn nổi bật của không gian nhà nên luôn được gia chủ quan tâm. Mẫu cửa chính 4 cánh hiện đang rất được khách hàng ưa chuộng. Vậy kích thước cửa chính 4 cánh như thế nào là đúng chuẩn?. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Tại sao bạn cần biết kích thước cửa chính 4 cánh?

Khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà thì ngoài những yếu tố thẩm mỹ, chất lượng thì kích thước cửa chính 4 cánh khá quan trọng.

Một ngôi nhà đẹp là nhà cửa vừa vặn, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa an toàn cho người sử dụng. Cửa cần có kích thước phù hợp để đảm bảo sử dụng dễ dàng, thuận tiện.

Kích thước cửa chính khi thiết kế cần phải phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà, tránh quá cao hoặc quá thấp, to nhỏ không đều với diện tích căn phòng, gây ra sự mất cân đối cho tổng thể ngôi nhà. Hơn nữa nếu cửa chính quá thấp hoặc quá nhỏ sẽ khiến các luồng khí trong nhà bị tích tụ, không thể đi ra ngoài và các luồng khí tốt cũng không thể đi vào nhà một cách dễ dàng. Nếu cao hoặc to quá cũng sẽ gây mất cân bằng âm dương, không tốt cho gia chủ.

kích thước cửa chính 4 cánh lệch

2. Kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau (2 cánh chính 2 cánh phụ)

Ngôi nhà của bạn sử dụng loại cửa chính 4 cánh sẽ mang lại sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian bên trong nhà, hơn nữa khi nhìn vào mặt tiền lại thấy rất sang trọng và đẹp mắt.

Khi tính kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau, ta phải tính cả kích thước khuôn, kích thước như sau:

 • Với khuôn dày 4.5cm, kích thước cửa cụ thể sẽ là:
  • Chiều rộng từ 185-220cm (trừ 4.5cm khuôn bên phải và 4.5 cm bên trái ra kích thước chiều rộng cánh cửa).
  • Chiều dài cửa là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên là ra kích thước chiều dài của cánh cửa).
 •       Với khuôn cửa chính 4 cánh không bằng nhau dày 6m, kích thước cụ thể tính cả khuôn tương đương:
  • Chiều rộng là 188-224cm (trừ 6cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa).
  • Chiều dài là 218cm (trừ 6cm khuôn cửa bên trên ra kích thước chiều dài cánh cửa).

kích thước cửa chính 4 cánh lệch

3. Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau

Những hộ gia đình có mặt tiền rộng thường lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh. Các thiết kế nhà ống cũng hay dùng loại cửa chính 4 cánh này để tăng diện tích sử dụng, đảm bảo độ thông thoáng giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

 • Với khuôn cửa dày 4.5cm, kích thước chiều rộng cửa tính cả khuôn trái khuôn phải sẽ là 245-264-271-291-350-369cm, và kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 216.5cm.
 • Với khuôn cửa dày 6m, kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, khuôn phải là 248-267-274-294-353-372cm, kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm.4. Lưu ý thiết kế cửa hợp phong thủy.

>>Xem thêm: Kích thước cửa chính 2 cánh phù hợp cho gia đình bạn.

4. Các điều nên làm khi thiết kế cửa để hợp phong thủy

Nên nhớ một cái cửa nhỏ sẽ không đủ chỗ cho luồng khí tốt đi vào, nhưng một cái cửa quá lớn cũng sẽ không giữ nổi những luồng khí tốt một cách bền bỉ. Vì vậy cần thiết kế cửa có kích thước phù hợp, vừa phải.

Các cửa từ ngoài vào trong nên thiết kế nhỏ dần theo dạng loa kèm là phù hợp. Cửa ra vào cần tương đương vừa vặn với kích cỡ của căn nhà hoặc từng phòng công năng.

Cửa chính cần thiết kế phù hợp với diện tích ngôi nhà để mang lại tính thẩm mỹ và phong thủy tốt.

Cửa nhựa Hàn Quốc gần đây được khá nhiều gia đình lựa chọn nhờ tính thẩm mỹ cao và giá thành tốt.

kích thước cửa chính 4 cánh đều

5. Các điều không nên làm khi thiết kế cửa để hợp phong thủy

Nếu nhà có sân, cổng và cửa chính không nên nối thành một đường thẳng, đây là điều phong thủy nhà ở rất kiêng ky. Gia chủ nên bố trí lệch nhau, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không được thẳng vào cửa bếp. Tuyệt đối tránh bố trí cửa ngáng cửa.

Để cho nhà cửa văn phòng có sự hài hòa, không nên bố trí một hành lang có quá nhiều cửa ra vào, mỗi cái cửa chính là 1 cái miệng, như vậy sẽ khiến 1 tập thể bị xung đột, mâu thuẫn nội bộ, không có chung tiếng nói.

Không nên đặt cửa ở cuối hành lang dài, như vậy sẽ khiến cho dòng khí di chuyển nhanh, đồng nghĩa với việc sức khỏe của người nhà cũng nguy hiểm, dễ nổi cáu, nóng giận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nguy cơ tử vong và cản trở con đường công danh, sự nghiệp.

Không nên đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, điều này sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động của gia đình. Cửa chính được coi là miệng của cha mẹ, cửa phụ được coi là tiếng nói của các con. Như vậy gia đình sẽ luôn xung đột và công cùng chung tiếng nói.

Nếu tỷ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gia đình sẽ rất dễ có tình trạng con cái hay cãi lại lời cha mẹ. Còn nếu bố trí cửa sổ to hơn cửa ra vào thì con cái có xu hướng coi thường cha mẹ. Tuy nhiên nếu bố trí một chiếc cửa sổ với những ô nhỏ thì được.

Cửa chính và cửa phụ phía sau không nên đặt đối diện nhà bởi vì luồng khí đi vào nhà từ cửa chính có thể thoát ngay ra ngoài thông qua cửa phụ. Kiêng kị cửa chính nhìn thẳng vào bếp. Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào.

Trên là một số thông tin về kích thước cửa chính 4 cánh , hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được kích thước cửa chính phù hợp với ngôi nhà của bạn.

———–

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN

☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

×
×

Cart