Khuôn cửa thông phòng là gì? Phân biệt khuôn đơn và khuôn kép
  • 15/08/2018
  • Góc chia sẻ

Trong cấu trúc của một bộ cửa thông phòng thì khuôn cửa đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có hai loại khuôn là khuôn đơn và khuôn kép, vậy khuôn cửa là gì? Hai loại khuôn này có gì giống và khác nhau. Cùng tìm hiểu với cửa nhựa ABS trong bài viết dưới đây!

1. Khuôn cửa là gì?

Khuôn cửa, hay còn gọi là khung bao cửa, là 1 phần trong bộ cửa, được lắp đặt trực tiếp vào tường, có tác dụng ghép nối với cánh qua bản lề và giữ cho cửa luôn đứng vững, chắc chắn, tạo độ mượt mà khi mở và đóng cửa.

Khuôn cửa là một bộ phận rất quan trọng, đặc biệt là đối với cánh cửa càng lớn thì cần đến một loại khuôn càng chắc chắn để có thể đỡ toàn bộ cánh cửa.

Khuôn cửa

Khuôn cửa gỗ

Trong xây dựng, các thợ xây bao giờ cũng cần khuôn cửa trước để lắp đặt vào tường trong khi xây. Mục đích của việc này là xác định và cố định vị trí của cửa, giúp khuôn và tường gắn chặt vào nhau, góp phần tăng độ vững chắc cho tổng thể.

2. Phân biệt khuôn đơn và khuôn kép

Khuôn cửa được chia làm hai loại chính và khuôn đơn và khuôn kép. Tùy vào đặc điểm, ứng dụng khác nhau mà có sự lựa chọn cũng khác nhau.

Khuôn đơn thường là khuôn dành cho tường xây 100 – 140mm tùy vào mức độ dày hay mỏng của người thợ xây. Loại khuôn này chỉ thích hợp làm cửa 1 cánh, đa phần được ứng dụng làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ hoặc cửa tầng tum, nơi không cần đến tường xây quá dày để giảm tải trọng cho ngôi nhà.

Trong khi đó, khuôn kép thường dành cho tường xây có độ dày lớn hơn, dao động từ 200 – 240mm. Do vậy, khuôn kép thường phù hợp với cửa chính 2 cánh hoặc cửa chính 4 cánh, cửa chính, cửa ban công… những nơi cần sự an toàn, phần tường xây dày để đảm bảo độ bền vững cho ngôi nhà.

Như vậy, xét về cấu tạo thì khuôn đơn và khuôn kép cũng không khác nhau nhiều. Khuôn kép khác khuôn đơn ở công năng, vai trò của khuôn kép chủ yếu lắp cho các cửa đi chính, cửa ban công, cửa đại hội…những nơi cần đến độ an toàn cao, cần tăng thêm sự chắc chắn, khuôn đơn thì ngược lại.

>> Xem thêm: Khóa tay gạt là gì? Những vấn đề xung quanh khóa tay gạt có thể  bạn chưa biết

cua-thong-phong
Mẫu cửa thông phòng ABS dùng hệ khuôn đơn

3. Lưu ý khi lựa chọn khuôn cửa thông phòng

Trước khi lên kế hoạch xây nhà, thiết kế nội thất , chọn mẫu cửa thông phòng, gia chủ cần hỏi ý kiến thợ xây để được tư vấn và chọn loại khuôn cửa phù hợp. Bởi khi đã hoàn thiện xong nhà, sẽ rất khó để ghép khuôn vào tường, buộc thợ xây phải đục tường và trám lại, vừa mất thời gian vừa tốn công sức lại không đạt hiệu quả thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, nên lưu ý đến màu sắc của khuôn với cánh cửa. Tốt nhất nên mua cùng loại hoặc cùng bộ để có sự ăn nhập trong tổng thể. Bởi khuôn cửa cũng là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đến không chỉ chất lượng mà còn đến cả tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

>Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa Hàn Quốc hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, toà Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

×
×

Cart