Hướng dẫn chi tiết cách xử lý lỗi khóa tay nắm tròn
  • 25/06/2019
  • Tin tức

Khóa nắm tròn hay còn gọi là khóa nắm đấm hoặc tròn xoay với cấu tạo đơn giản, vận hành dễ dàng nên dòng khóa cửa này vẫn được nhiều công trình lớn nhỏ lựa chọn. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng khoá vẫn không tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn, hỏng hóc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý lỗi khóa nắm tròn hay gặp phải.

cac-loi-thuong-gap-voi-o-khoa-tay-nam-tron

Ổ khóa tay nắm tròn xoay không hết

Nguyên nhân: Nếu khóa chỉ xoay được một đoạn, khả năng cao là chíp định vị đã bị rơi ra khỏi ổ khóa hoặc lỗ định vị đã bị ăn mòn, bể hoặc hỏng trong thời gian sử dụng.

Cách khắc phục: Lỗi này buộc bạn phải tháo toàn bộ ổ khóa ra để lắp ráp lại. Trong trường hợp cửa chưa được mở, bạn có thể dùng búa hoặc dùng một lực tác động vừa phải để tháo bỏ cả ổ khóa và tiến hành việc sửa chữa.

Ổ khóa bị kẹt khóa, không tra được chìa khóa

Sua-khoa-cua

Nguyên nhân: Đây là lỗi hay gặp phải khi bạn dùng loại khóa nắm đấm hoặc khóa cơ truyền thống do các lỗ bi của ổ khóa bị rỉ, bị liệt không nhảy… làm cho khóa bị kẹt lại. Trường hợp này, làm bạn không thể đẩy chìa khóa vào được để mở khóa.

Cách khắc phục: Khá đơn giản là bạn sử dụng các loại dung dịch bôi trơn vào ổ khóa. Chẳng hạn như RP7 rồi cắm chìa khóa vào và đẩy tới đẩy lui trong ổ khóa để khởi động lại các lỗ bi. Chỉ cần giúp các ổ bi nhảy đều được thì bạn sẽ mở được khóa lại dễ dàng.

Ổ khóa tay nắm gạt, nút bấm không sử dụng được

Nguyên nhân: Do yếu tố thời gian vận hành lâu, nên ổ khóa tay tròn hay có hiện tượng hỏng nút bấm, tay nắm… Vấn đề này là do bộ truyền động, gơ khóa và cóc khóa bị mòn hoặc bị trượt ra khỏi vị trí chuẩn của nó.

Cách khắc phục: Nếu rơi vào trường hợp nhẹ thì bạn hãy tháo toàn bộ khóa để kiểm tra và sửa chữa lại. Nhưng nặng hơn thì phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên bảo hành khóa hoặc có thể bạn phải thay thế luôn cả bộ khóa mới để đảm bảo được tính ổn định và hiệu quả hoạt động của bộ khóa.

Đã bấm khóa nhưng không lock được

Nguyên nhân: Bạn bấm được khóa nhưng không lock được và có thể mở khóa được từ bên ngoài, việc này thường do ổ khóa bị cong hoặc móp đầu thanh truyền nút bấm. Hoặc do nắp vung khóa chạm vào thanh truyền làm cho không có máng trượt.

Cách khắc phục: Xử lý bằng cách nắn lại thanh truyền và máng trượt trở về như cũ, như vậy khóa sẽ hoạt động lại bình thường.

Không xoay ruột chìa được

sua-khoa-tai-nha

Nguyên nhân: Chìa bị nhầm, bị vênh, bị hụt, bị mài mòn theo thời gian hay bị hỏng hóc, sứt mẻ tại một vị trí nào đó sẽ khiến cho việc sử dụng khóa nắm tròn xuất hiện lỗi này.

Cách khắc phục: Làm lại chìa khóa. Bạn phải sửa lỗi thay ruột chìa thì mới để giải quyết vấn đề này. Còn nếu khóa chỉ bị kẹt vì bụi bẩn, vết rỉ sắt, thì bạn cần tháo ra để vệ sinh sạch sẽ, sau đó bôi keo bôi trơn thế là có thể rút đẩy khóa ra vào bình thường, vặn chìa ổn định như mới.

Tay nắm co giãn yếu

Nguyên nhân: Thời gian sử dụng lâu làm cho phần tay nắm khóa co giãn yếu và độ đàn hồi của lò xo kém hơn hay phần máng trượt bị bóp méo.

Cách khắc phục: Bạn tháo ngay lò xo ra khỏi khóa và thay thế chúng nhanh nhất. Nếu trường hợp nhẹ, có thể nắn lại những chi tiết đã bị cong vênh.

Trên đây là 5 cách xử lý lỗi khóa nắm tròn cho 5 vấn đề hay gặp phải. Nếu trường hợp bạn không thể tự sửa chữa, tốt nhất nên nhờ sự giúp đỡ từ đội sửa khóa chuyên nghiệp.

>>>> Xem thêm Daehan gợi ý: Chọn khóa cửa tay nắm tròn cho cửa thông phòng và vệ sinh

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, toà Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

×
×

Cart