Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang và cách hoá giải
  • 16/08/2018
  • Tin tức

Việc bố trí cầu thang như thế nào để không phạm phong thủy gây ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe chủ nhà không phải là điều ai cũng biết. Trong đó, một lỗi rất căn bản các gia đình thường mắc phải đó là bố trí cầu thang đối diện cửa nhà vệ sinh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách hóa giải vấn đề này cho quý vị!

Hoá giải cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang

Nếu cửa nhà vệ sinh và cầu thang nhà bạn đang bố trí như thế này thì nên xem xét đến phương án hóa giải phong thủy ngay lập tức

1. Vì sao nhà vệ sinh đối diện cầu thang là phong thủy xấu?

Nhà vệ sinh chính là nơi chứa nhiều uế khí, chính vì vậy cần chọn một vị trí khuất. Đồng thời nếu nhà vệ sinh đặt ở trong nhà cần chọn được chỗ hợp phong thủy. Tránh những nơi như giữa trung tâm của ngôi nhà. Nhiều gia đình sẽ thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cầu thang đi lên. Điều này sẽ làm cho uế khí từ nhà vệ sinh xông thẳng xuống dưới, bay vào nơi dương trạch. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và vận thế của người sống trong nhà.

Theo chuyên gia phong thủy, đối với nhà cao tầng, cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà. Cầu thang có vai trò quan trọng trong việc đón khí và dẫn khí để phân bổ cho các tầng của ngôi nhà đó. Nhưng nhà vệ sinh lại là khu vực ẩm thấp dễ bị ẩm mốc đồng thời là nơi có nhiều tạp chất và xú uế gây nên hung khí xấu.

Vì vậy, khi thiết kế cầu thang cần hết sức lưu ý để tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Nếu không, vận khí xấu và những tai ương mà nhà vệ sinh dẫn đến là vô cùng to lớn và nguy hại.

>>Xem thêm: Tại sao cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa chính?

2. Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cầu thang

– Di dời “một trong hai”

Cách tốt nhất là phá bỏ sai phạm này. Cụ thể là bố trí cửa nhà vệ sinh sang vị trí khác, thậm chí là di dời cả công trình phụ này nếu có thể. Hoặc nếu không, hãy tính đến phương án di dời cầu thang.

Hoá giải cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang 2

Gầm cầu thang nên tận dụng để trang trí hay làm giá sách chứ không phải là diện tích để bố trí nhà vệ sinh

Đây là cách triệt để nhất xóa bỏ điềm xấu phong thủy cho căn nhà của bạn. Cách này tuy hữu ích nhưng thường khó thực hiện do gặp phải nhiều vấn đề trong thiết kế, ảnh hưởng đến tổng thể không gian chung, tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian, công sức.

Xem thêm: Một số mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp

– Trưng bày vật phẩm phong thủy

Nếu bạn bất khả thi trong việc di dời cầu thang sang vị trí khác, hãy đặt chậu cây 2 bên để có cát khí, đặt một chén muối khô bên trong và luôn giữ cho nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.

Bạn cũng có thể đến các cửa hàng phong thủy tìm mua chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để đặt ở cửa nhà vệ sinh.

Hoá giải cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang 3
Chuỗi đồng tiền Ngũ đế.

– Sử dụng nội thất phụ

Một cách khắc phục khác là có thể hóa giải luồng khí xấu từ lỗi phong thủy này đó là làm gờ cửa vệ sinh cao hơn sàn 2 – 3cm, sử dụng rèm che chắn cửa và cửa phòng vệ sinh cần luôn luôn đóng sau khi sử dụng xong.

Ngoài ra cũng nên lưu ý đến một vài chi tiết khác của cửa nhà vệ sinh ví dụ như màu sắc, chất liệu cửa. Cũng không nên bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, phòng bếp hay phòng ngủ.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa nhựa ABS hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
☎HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, toà Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

 

×
×

Cart