Cách lựa chọn cửa nhà phù hợp theo phong thủy
  • 17/08/2018
  • Tin tức

Mọi người luôn luôn tin rằng trong bất kể việc gì chỉ cần hợp phong thủy là mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Nhà là nơi sinh sống của chúng ta vì vậy vấn đề chọn cửa nhà theo phong thủy là đặc biệt quan trọng. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu dụng lựa chọn cửa nhà phù hợp với phong thủy.

1. Chọn màu sắc cửa nhà theo đúng phong thủy

Chọn cửa thông phòng, cửa chính
Nhìn vào cánh cửa thông phòng, ta có thể nhận ra chủ nhà là người mệnh Kim.

 

Trong phong thủy có năm mệnh là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh lại có những đặc điểm và màu sắc phù hợp riêng biệt. Giống như sơn nhà có rất nhiều màu để bạn lựa chọn phù hợp theo mệnh của bản thân thì cửa nhà cũng cần có nhiều màu sắc để hài hòa với màu sắc căn nhà nói riêng và phù hợp với phong thủy nói chung.

Đáp ứng được mục đích này chỉ có thể là cửa nhựa ABS. So với các loại cửa khác thì cửa nhựa ABS vừa sang trọng, hiện đại, đẹp mắt lại vừa đa dạng về mẫu mã màu sắc hơn các loại cửa thông thường như cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ….

Mệnh Kim rất hợp với những màu sáng và có sắc ánh kim, nhất là màu trắng vì là màu bản bệnh. Ngoài ra, chủ nhà có thể kết hợp với màu nâu, vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Với người mệnh Mộc, màu sắc của mệnh là màu xanh, đặc biệt là xanh lá cây. Vì vậy bạn nên sử dụng tông màu này hoặc màu đen, xanh biển sẫm, màu đất cho cửa chính. Tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim.

Màu Thủy thì khác, bản mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, xanh biển ngoài ra kết hợp với màu trắng và những sắc ánh kim, tránh dùng những màu sắc như vàng đất, màu nâu bởi Thổ khắc Thủy.

Với gia chủ mệnh Hỏa, hợp nhất là màu đỏ và tím. Tuy nhiên, cửa chính của nhà thường ít khi dùng màu sặc sỡ như vậy, do đó bạn có thể suy nghĩ đến phương án màu xanh, tránh dùng màu đen và xanh biển sẫm do Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Thổ rất dễ chọn màu cửa chính nhã nhặn cho phù hợp với tông màu vàng đất, màu nâu. Người mệnh này chỉ nên kiêng kị màu xanh như là xanh lá, xanh lục mà thôi.

2. Kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế cửa nhà

Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung. Vì vậy, bạn nên bố trí lệch nhau theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”. Cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Trong các loại cửa nhà thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất, tránh cửa ngáng cửa.

cua-nha-ve-sinh
Nên tránh lắp cửa nhà vệ sinh mở thẳng vào phòng bếp như này

Để cho nhà cửa văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào. Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hoặc làm cho có cảm giác bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong, cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.

>>> Tìm hiểu thêm: Cửa 1 cánh ABS

Lựa chọn cửa nhà theo phong thủy, tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to và  rộng hơn cửa chính thì trẻ con có xu hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm cửa phòng ngủ Hàn quốc hoặc quý khách có nhu cầu mua hàng thì xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VẬT TƯ DAEHAN
HOTLINE: 0941 85 8888

Văn phòng đại diện: Tầng 5, tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

 

×
×

Cart